Chevrolet với phương châm “Chúng tôi vì bạn” không chỉ bởi dịch vụ tốt nhất Việt Nam mà còn là sự nâng cấp không ngừng của tất cả các dòng sản phẩm. Điều đáng chú ý là ứng dụng những công nghệ hiện đại mới nhất đã được trang bị trên xe giúp đảm bảo tối đa an toàn cho người và xe, đồng thời mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người điều khiển.

1. Hệ thống MyLink Kết Nối Apple CarPlay – Android Auto chỉ có ở Chevrolet

9 công nghệ tuyệt vời trang bị trên xe Chevrolet đáng phải thử 1

Được phát triển và giới thiệu từ năm 2012 đến nay, hệ thống MyLink được trang bị trên hầu hết các dòng xe của hãng. Được trang bị kết nối không dây Bluetooth, tích hợp kết nối các cổng đa phương tiện như USB, AUX; hệ thống đàm thoại rảnh tay – HFT; hỗ trợ các ứng dụng radio online như Stitcher, TuneIn; xem video và hình ảnh với nhiều định dạng phổ thông trên màn hình LCD; nghe nhạc trực tiếp từ smartphone hoặc từ USB… Người dùng smart phone với hệ điều hành IOS hoặc Android có thể dễ dàng kết nối với MyLink – Xem video.

2. Tính năng cảnh báo điểm mù

Xe của bạn được trang bị ra đa cảnh báo các phương tiện năm trong điểm mù của xe, rất hữu ích khi bạn có ý định chuyển làn xe. Tính năng này hoạt động với 2 cảm biến ra đa ẩn ở 2 góc sau của xe. Khi bạn đang ở số tiến, những cảm biến này sẽ dò quét các phương tiện di chuyển phía sau gương chiếu hậu ở làn xe liền kề. Khi phát hiện có phương tiện ở điểm mù bên hông, trên gương chiếu hậu sẽ xuất hiện một biểu tượng màu hổ phách. Nếu bạn bật đèn báo hiệu đổi làn phía đó biểu tượng sẽ nhấp nháy để nâng cao độ cảnh báo.

9 công nghệ tuyệt vời trang bị trên xe Chevrolet đáng phải thử 2

Tuy nhiên bạn có thể tắt tính năng này ở bảng điều khiển xe. Trong mọi trường hợp bạn phải chú ý kiểm tra gương chiếu hậu, quan sát xung quanh và sử dụng đèn báo hiệu trước khi đổi làn – Xem video.

3. Tính năng cảnh báo phương tiện di chuyển ngang khi lùi xe

Tính năng này để cảnh báo tài xế có phương tiện cắt ngang lúc lùi xe, cảnh báo phương tiện đang tiến tới từ hai phía khi bạn đang lùi xe. Tính năng này sử dụng cảm biến ra đa ẩn ở hai góc sau của xe. Khi bản ở số lùi những cảm biến này sẽ dò quét để tìm kiếm các phương tiện đang tiến tới từ cả hai phía. Khi phát hiện có phương tiện cắt ngang, biểu tượng tam giác đỏ nhấp nháy sẽ xuất hiện trên màn hình camera sau theo hướng phương tiện đang tiến tới. Thêm vào đó còn có âm thanh cảnh báo phía sau theo hướng phương tiện đang tiến tới.

Tính năng này cũng được tắt bằng cách sử dụng hệ thống hỗ trợ đỗ xe hoặc bảng điều khiển tùy loại xe. Tính năng này rất hữu dụng và cần thiết khi vị trí đỗ xe của bạn bị khuất tầm nhìn, phải lùi xe ra mà không quan sát được – Xem video.

4. Tính năng mở khóa không cần chìa

Tiện ích này giúp bạn khởi động bằng nút bấm mà không cần tra chìa khóa vào ổ để mở khóa cửa xe cũng như khởi động động cơ. Chỉ cần nhấn vào nút bấm trên tay nắm cửa hệ thống sẽ tự động nhận diện chìa khóa đang ở trên người bạn và giúp bạn nhanh chóng mở của và cốp xe khi mà chĩa khóa vẫn ở trong túi bạn. Nhấn một lần để mở khóa người lái, nhấn hai lần tất cả các cửa sẽ được mở khóa.

Khi ở trong xe, để khởi động chỉ cần giữ chân trên bàn đạp phanh nhấn nút khởi động tích hợp sẵn trên xe là bạn đã sẵn sàng lên đường. Sau khi đến nơi tắt máy và khóa cửa vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuyển cần số về chế độ đậu xe và nhấn nút tắt động cơ. Có thể nói tính năng mở khóa không cần chìa giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm chìa khóa, có thể tắt tính năng này trên menu điều khiển của xe – Xem video.

5. Chức năng điều khiển chế độ lái

Chức năng điều khiển chế độ lái mang đến cảm giác lái thể thao và có thể thay đổi sang số tự động bất kỳ lúc nào. Tính năng này cho phép bạn có thể sang số bằng tay ngay cả đối với xe số tự động. Để bật chức năng điều khiển chế độ lái, hãy chuyển cần số từ chế độ Driver sang chế độ Manual ngay cả khi đang lái xe. Bạn chỉ cần sử dụng cần gạt để sang chế độ số tay (dấu cộng là tăng số và dấu trừ là giảm số).

9 công nghệ tuyệt vời trang bị trên xe Chevrolet đáng phải thử 3

Tuy nhiên khi đang di chuyển, xe có thể không cho phép chuyển đổi nếu không có sự phù hợp của tốc độ của động cơ và số. Xe sẽ tự động về số 1 khi bạn dừng. Những tính năng này giúp bảo vệ động cơ trong trường hợp bạn chọn số không đúng cách – Xem video.

6. Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc

Với sự hỗ trợ của hệ thống khởi hàng ngang dốc xe của bạn sẽ không bị trôi về phía sau khi khởi hành trên dốc, từ đó giúp bạn đảm bảo khoảng cách an toàn đới với các phương tiện phía sau. Cách thức hoạt động: Khi bạn dừng xe trên đường dốc, hệ thống sẽ tự động đo lường độ dốc của xe, kích hoạt sẵn sàng cho động thái tiếp theo của bạn. Khi bạn đã sẵn sàng di chuyển hệ thống sẽ tạm thời giữ phanh cho bạn trong khi bạn chuyển từ chân phanh sang chân ga, để bạn có đủ thời gian chuyển đổi bàn đạp và yên tâm đi về phía trước. Công nghệ này được đánh giá là rất nhạy bén và thông minh mà không phải xe ô tô nào cũng có – Xem video.

7. Hệ thống cảnh báo lệch làn đường

Cảnh báo chuyển làn cung cấp tín hiệu cảnh báo giúp bạn tránh việc vô tình lái xe ra khỏi làn đường của mình. Tính năng này hoạt động nhờ sử dụng một camera phía trước. Khi bạn đang di chuyển về trước với tốc độ trên 56km/h cảm biến này sẽ hướng thẳng về phía trước để phát hiện làn đường. Khi cảm biến phát hiện làn đường bên trái hoặc phải, một biểu tượng màu xanh lá cây sẽ được hiển thị. Nếu xe hướng về làn đường được đánh dấu trong khi bạn không cố ý lái hoặc đang sử dụng tín hiệu chuyển làn thì biểu tưởng sẽ chuyển sang màu vàng nhấp nháy để cảnh báo bạn đưa xe trở lại làn đường. Khi xe lấn làn ở bên phải, tiếng bíp sẽ vang lên ở phía bên phải của xe, đặc biệt nếu được trang bị thay vì tiếng bíp thì cảnh báo an toàn ghế sẽ rung ở phía bên phải. Tương tự như vậy với cảnh báo ở bên trái xe.

9 công nghệ tuyệt vời trang bị trên xe Chevrolet đáng phải thử 4

Tính năng này có thể được tắt để không cảnh báo liên tục phương tiện – Xem video.

8. Hệ thống cảnh báo va chạm trước và sau

Dò tìm và cảnh báo vật cản phía trước và sau trong khi đỗ xe hoặc di chuyển chậm là tiện ích mà hệ thống này mang lại. Hệ thống bảo gồm nhiều cảm biến siêu âm được lắp đặt trên cản trước và cản sau. Khi phát hiện vật cản khi đang lùi xe hệ thống cảm biến sau sẽ phát ra tiếng bíp qua loa phía sau. Khi xe ở số lùi, khoảng cách của xe đến vật cản sẽ được hiển thị trên màn hình với các vạch màu cảnh báo khoảng cách từ an toàn đến nguy hiểm khi lùi xe.

Ở một số mẫu xe khi càng đến gần vật cản thì tiếp bíp càng dồn dập hơn. Bạn có thể ước lượng khoảng cách giữa xe bạn và chướng ngại vật bằng tiếng âm báo, xe càng gần chướng ngại vật âm báo sẽ càng kêu nhanh hơn. Nếu khoảng cách xuống dưới 30 – 40 cm, tín hiệu sẽ kêu liên tục. Nếu xe tiến đến gần chướng ngại vật từ phía trước hoặc sau, một hồi chuông báo sẽ vang lên. Tần số âm báo sẽ tăng nhanh hơn khi khoảng cách giảm xuống.

Tính năng này có thể được bật tắt qua hệ thống hỗ trợ đỗ xe hoặc trong menu cài đặt của bảng điều khiển trung tâm. Nếu vật cản hoặc người đi đường ở vị trí thấp hơn cản xe thì cảm biến có thể không dò tìm được vật cản – Xem video.

9. Hệ thống cảnh báo va chạm phía trước

Tính năng cảnh báo va chạm phía trước sẽ cảnh báo cho bạn khi có khả năng xảy ra va chạm với xe đi ngay trước bạn. Các tính năng sử dụng cảm biến camera hoặc ra đa phía trước, hoặc cả cảm biến camera và ra đa cùng lúc. Khi xe đang di chuyển về phía trước các cảm biến này sẽ quét các vùng phía trước để theo dõi phương tiện trên đường. Khi phát hiện phương tiện phía trước biểu tượng màu xanh lá cây sẽ hiển thị và sẽ đổi thành màu hổ phách nếu khoảng cách giữa xe bạn với phương tiện phía trước quá gần.

9 công nghệ tuyệt vời trang bị trên xe Chevrolet đáng phải thử 5

Nếu phát hiện khả năng rất cao sẽ xảy ra va chạm, hệ thống sẽ gửi một cảnh báo, cảnh báo có thể bao gồm nhấp nháy đỏ trên màn hình chính và kính chắn gió kèm theo tiếng bíp. Trong một số loại xe có tính năng ghế cảnh báo an toàn thì ghế sẽ rung ở hai bên hoặc hiển thị biểu tượng cảnh báo. Tinh năng này có thể được thiết lập các chế độ: “xa, trung bình hay gần” bằng nút điều khiển trên tay lái. Và có thể được tắt bằng nút điều khiển này, hoặc bằng các menu lập trình trên xe.

Trong điều khiện thời tiết xấu, hệ thống cảnh bảo sẽ hoạt động tốt hơn nếu được trang bị với công nghệ ra đa – Xem video.

Như vậy với 9 tính năng vô cùng hiện đại và hữu dụng chủ yếu tập trung vào công nghệ an toàn, Chevrolet đã hạn chế thấp nhất rủi ro khi tham gia giao thông cho phương tiện cũng như người ngồi trong xe. Chevrolet tự hào là một trong những hãng xe ô tô hàng đầu có độ an toàn rất cao. Tuy nhiên, cho dù những trang bị này rất hữu ích nhưng chúng ta cũng không nên phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ, những tiện ích như vậy chỉ hỗ trợ phần nào cho người lái. Hãy là một người lái xe thông minh khi tham gia giao thông một cách tập trung, luôn chú ý quan sát và thận trọng mỗi thao tác điều khiển xe.

VietnamChevrolet

9 công nghệ tuyệt vời trang bị trên xe Chevrolet đáng phải thử
5/5 (100%) 1 phiếu