Trái tim của mỗi chiếc xe ô tô chính là động cơ, với Chevrolet Cruze thì động cơ ECOTEC là một phần làm nên thành công cho dòng xe sedan tầm trung này. Sau khi các hãng xe đua nhau phát triển về công suất và giảm tiêu thụ nhiên liệu thì GM đã chọn hướng đi mới với công nghệ kiểm soát khí thải có tên tiếng Anh là “Emissions Control Optimisation Technology”.

Và động cơ ECOTEC ra đời trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt giữa các hãng xe hơi lớn, không chỉ dòng xe Chevrolet Cruze được trang bị động cơ mới này mà Captiva Revv hay mẫu xe đa dụng Orlando cũng được trang bị tương tự, chỉ khác nhau về dung tích.

Đánh giá động cơ ECOTEC trang bị trên xe Chevrolet Cruze 1

Là một bước đột phá nhảy vọt trong quá trình chiếm lĩnh thị trường của Chevrolet, sau khi nâng cấp động cơ ECOTEC chạy êm hơn, ít ồn hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Động cơ mới này có tổng cộng 11 khối động cơ, gồm động cơ 3 xylanh và 4 xylanh đi kèm dung tích 1.0 lít đến 1,5 lít. Trang bị bộ tăng áp hoặc không, cho công suất cực đại từ 75 mã lực đến 165 mã lực. Bên cạnh đó, động cơ ECOTEC còn được thiết kế để sử dụng phù hợp cho xe hybrid và xe sử dụng nhiên liệu thay thế.

Trang bị ECOTEC trên Cruze

Nhắc đến Chevrolet Cruze đầu danh sách vì đây là chiếc xe đầu tiên được trang bị động cơ đột phá này và với phiên bản cao cấp số tự động Cruze LTZ được GM trang bị động cơ ECOTEC 1.8L mạnh mẽ. Ngoài khả năng sản sinh công 139 HP thì động cơ này còn có thêm van biến thiên (VVT) tối ưu hóa góc trùng lặp của van nạp và van xả. Do đó giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu nhưng vẫn đảm bảo công suất mạnh mẽ cho cảm giác lái mượt mà.

Đánh giá động cơ ECOTEC trang bị trên xe Chevrolet Cruze 2

“Emissions Control Optimisation Technology” quả thực đã kiểm soát lượng khí thải độc hại giúp bảo vệ môi trường khi đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 4. Ngoài ra hệ thống làm mát điều khiển bằng điện vượt trội hơn so với hệ thống thông thường, giúp duy trì thân nhiệt động cơ chính xác, từ đó đảm bảo quá trình hoạt động động cơ tối ưu.

Ngoài ra bạn có thể đọc thêm về động cơ ECOTEC trang bị trên Chevrolet Captiva Revv và Chevrolet Orlando

Chevrolet Orlando 2017 số tự động được trang bị động cơ ECOTEC 1.8L DOHC MFI công suất cực đại 139 mã lực tại 6.200 vòng/phút nghĩa là nhiều hơn 5 mã lực so với Innova 2016, mô men xoắn cực đại đạt 176 Nm tại 3.800 vòng/phút. Xe Chevrolet Orlando LTZ với hệ thống điện độc lập nên trong quá trình vận hành động cơ xe không phải cung cấp năng lượng tái nạp giúp cho công suất xe được tăng lên đáng kể. Hộp số tự động 6 cấp, có hỗ trợ chế độ tăng, giảm +/-. Đánh giá xe Orlando với khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt và khả năng ổn định thân xe cao khi vào cua do sự hỗ trợ từ hệ thống ổn định thân xe với chế độ chống trơn trượt.

Chevrolet Captiva Revv 2017 là động cơ 2.4L ECOTEC LE9, cam kép DOHC, trang bị hệ thống van biến thiên kép điều chỉnh các van nạp và xả làm tăng công suất và mô men xoắn và tiết kiệm nhiên liệu. Bên cạnh đó, hệ thống này còn làm giảm lượng khí thải độc hại ra môi trường, với chuẩn khí thải EURO 4.

Đánh giá Chevrolet Cruze về mọi mặt thì có lẽ điểm mạnh nhất là động cơ, các đối thủ cùng phân khúc thường có động thấp hơn hoặc hơn một chút nhưng hiệu suất vận hành vẫn xếp sau ECOTEC. Có lẽ vì sự mạnh mẽ ấy mà nhiều người cho rằng xe Chevrolet Cruze hao xăng. Sự thật là như thế nào mời bạn có thể tìm hiểu thêm mức tiêu hao nhiên liệu Chevrolet Cruze

Đánh giá động cơ ECOTEC trang bị trên xe Chevrolet
4/5 (80%) 1 phiếu