Từ những năm 1930 Hãng xe Chevrolet của GM đã tiến hành các thử nghiệm va chạm tại Milford Proving Ground, đến năm 1962 cơ sở thực hiện các bài kiểm tra an toàn cho Chevrolet chính thức được thành lập.

Thử nghiệm va chạm từ rất lâu

Ban đầu 140.000 bảng Anh được đầu tư để làm một khối va chạm bê tông cho Chevrolet ở ngoài trời, suốt 50 năm hàng chục nghìn xe đã được thử nghiệm lao vào khối bê tông này. Thú vị ở chỗ không có một vết nứt trên khối bê tông này và nó cũng không hề suy chuyển, và cũng đến lúc GM phải nâng cấp các bài kiểm tra thực tế, hãng đã xây dựng một khu trung tâm để tiến hành các vụ va chạm ở các tốc độ khác nhau, tốc độ tai nạn cao nhất từng được thử nghiệm là 78 dặm/h (gần 126 km/h).

GM đặt an toàn lên hàng đầu | Thử nghiệm va chạm khắc nghiệt 1

Trong các thử nghiệm va chạm GM sử dụng 4 động cơ điện có tổng là 2.400 mã lực để tăng tốc cho xe bằng cách giật qua những sợi cáp kéo vào hàng rào. Các kỹ sư có thể thực hiện 52 các bài kiểm tra khác nhau tại cơ sở trong đó có va chạm trực diện, va chạm liên hoàn và tác động phía sau. Các vụ va chạm được tạo ra và đo đạc phức tạp hơn nhiều so với tưởng tượng của bạn, trong xe được bố trí rất nhiều các cảm biến và công cụ kiểm tra đặt tại nhiều vị trí khác nhau, tất nhiên không thể thiếu các hình nộm cao su như con người.

GM đặt an toàn lên hàng đầu | Thử nghiệm va chạm khắc nghiệt 2

Và vì tai nạn tạo ra chỉ diễn ra trong vài phần của một giây, nên điều quan trọng là phải ghi lại được điều gì đã xảy ra trong khi va chạm. Có đến 30-40 máy quay cùng lúc ghi hình ảnh lại một vụ thử ở các góc độ khác nhau bao gồm cả nội thất bên trong xe. Các máy quay có độ phân giải cao lên đến 3.000 khung hình/ giây. Theo Albert Ware, giám đốc phòng thí nghiệm cho biết các va chạm an toàn xe tại Milford có khoảng 11.000 video và 72.000 hình ảnh được ghi lại mỗi năm.

GM đặt an toàn lên hàng đầu | Thử nghiệm va chạm khắc nghiệt 3

Do chi phí cao nên ngay từ thử nghiệm va chạm đầu tiên các dữ liệu phải được đảm bảo có giá trị hiệu quả để phân tích. Hỗ trợ cho kết quả được chính xác, trong cơ sở tại Milford có đến 120 dàn đèn công suất lớn được hạ xuống khi cần để đảm bảo mọi thứ được chiếu sáng, bạn có thể nhìn thấy các bộ phận khác nhau của xe bao gồm các bánh xe, động cơ, hệ thống truyền động có để được sơn màu khác nhau khi thực hiện va chạm. Điều này tạo điều kiện phân tích dễ dàng hơn cho các kỹ sư khi các bộ phận có thể vỡ vụn, biến dạng.

 

GM đặt an toàn lên hàng đầu | Thử nghiệm va chạm khắc nghiệt 4Hiện nay có nhiều cơ sở thử nghiệm va chạm mạng lưới của GM, Từ năm 2006 được điều hành bởi một hãng ở Bắc Mỹ, chi phí 10 triệu đô la Mỹ để mở ra một cơ sở như vậy. Các kỹ sư tiến hành nhiều thử nghiệm khác nhau, trong đó bao gồm cả các thử nghiệm thực tế ngoài đường phố, các chuyến đi sẽ đánh giá những gì sẽ xảy ra khi trượt ngang vào lề đường, khi tắc nghẽn, và nhiều bài kiểm tra khác như đi qua đường sắt, sụp vào hố, …

Để xây dựng các loại xe đáp ứng yêu cầu của vụ tai nạn khác nhau trên toàn thế giới phải mất rất nhiều hơn chỉ vài chục bài kiểm tra mỗi xe. Thiết lập một phương tiện để kiểm tra một tai nạn có thể mất vài tuần và tốn rất nhiều tiền. Và chiếc xe chỉ có thể được “hành hạ” một vài lần và sau đó phần còn lại của chiếc xe bị nghiền nát sau khi phân tích, nấu chảy và tái chế.

Hãng xe Chevrolet đặt an toàn của khách hàng lên hàng đầu

GM đặt an toàn lên hàng đầu | Thử nghiệm va chạm khắc nghiệt 5

GM đã có hơn 200 người nôm cao su với đủ mọi kích thước khác nhau để tham gia vào các thử nghiệm va chạm, từ hình nộm trẻ sơ sinh đến trưởng thành, tại Milford và các cơ sở thử nghiệm của hãng xe Chevrolet trên toàn thế giới. Các hình nộm cao su không đơn giản như bạn nhìn thấy, thực chất bên trong nó bao gồm rất nhiều các cảm biến để đo áp lức lên tay chân, thân, đầu, cổ và các bộ phận khác chịu tổn thương. Chúng được làm từ cao su, nhựa vinyl và thép, và thường xuyên bị kiểm tra động biết để xác minh tính chính xác tín hiệu cảm biến. Mỗi con bupbe như vậy có giá từ 100.000 USD – 150.000 USD, thực sự không hề rẻ chút nào.

GM đặt an toàn lên hàng đầu | Thử nghiệm va chạm khắc nghiệt 6 GM đặt an toàn lên hàng đầu | Thử nghiệm va chạm khắc nghiệt 7

Như vậy, các bạn đã có cái nhìn chi tiết hơn về các thử nghiệm va chạm do GM tiến hành trên tất cả các dòng xe của hãng. Cũng tùy thuộc vào các thị trường khác nhau trên thế giới, GM phải có nhưng bài kiểm tra riêng cho các khu vực để đảm bảo yêu cầu an toàn tại thị trường đó.

Thương hiệu hãng xe Chevrolet là con cưng của tập đoàn GM, một điều chắc chắn khi bạn quyết định chọn xe cho mình và gia đình sẽ phải cân nhắc đến yếu tố an toàn. Và chúng tôi Chevrolet Thăng Long hàng ngày, hàng giờ luôn luôn lắng nghe và phục vụ quý khách chu đáo nhất. Hotline: 0934 590 191, hãy gọi cho Huy hoặc truy cập website của Chevrolet Thăng Long để biết thêm chi tiết.

GM đặt an toàn lên hàng đầu | Thử nghiệm va chạm khắc nghiệt 8

 

Bình chọn bài viết