Chevrolet Traverse nổi tiếng là dòng xe crossover cỡ lớn với phong cách thiết kế nội thất giống như Chevrolet Orlando đa dụng, với động cơ mạnh mẽ cùng trang thiết bị nội thất tiện nghi, đây là mẫu xe đáng để thử cầm tay lái. Và với một mẫu xe cao cấp như Traverse, sẽ rất khó để đưa vào thị trường Việt Nam theo hình thức chính hãng. Trước khi mong chờ phiên bản “xách tay” được bày bán hãy tìm hiểu về “người hùng” này trước.

Chevrolet Traverse 2018 - Xe crossover cỡ lớn nay còn khủng hơn 1

Chevrolet Traverse là mẫu xe kế thừa của 2 dòng xe tiền nhiệm Uplander và Trailblazer. Traverse được ra mắt công chúng lần đầu tiên trên thế giới vào năm 2008 tại triển lãm Chicago Auto Show và chính thức phân phối đến các đại lý vào tháng 10/2008. Đối thủ của Chevrolet Traverse chính là những cái tên khá quen thuộc với những người chơi xe ở Việt Nam: Toyota Highlander, Mazda CX-9, Ford Explorer, Subaru Tribeca, Nissan Pathfinder và Honda Pilot.

Kích thước lớn của Chevrolet Traverse giúp GMC hay Cadillac SUV  thống trị phân khúc tương ứng của chúng. Thời điểm hiện tại những chiếc crossover đang sản xuất những chiếc thế hệ thứ hai theo hướng cải tiến mới, nhỏ hơn Acadia, trong khi Buick vẫn chưa ra mắt.

Chevrolet Traverse 2018 - Xe crossover cỡ lớn nay còn khủng hơn 2

Traverse mới là không thây đổi về kích thước, với chiều dài cơ sở dài hơn phiên bản tiền nhiệm 2 inch, dài hơn cả Acadia mới. Chevrolet đã tuyên bố rằng Traverse 2018 mới cung cấp nhiều không gian trống hơn và chỗ để chân cho người lái, và cả ở hàng ghế thứ hai và thứ 3 cũng thoải mái không kém. Chevrolet Traverse được đánh giá là một trong các dòng xe có cabin rộng rãi nhất trong các xe cũng phân khúc. Tuy nhiên vì kích thước giữ nguyên nên khoang chứa hàng hóa được thu nhỏ lại so với Traverse cũ, dù vậy thể tích vẫn cạnh tranh tốt với các đối thủ như Pilot Honda và Ford Explorer. Và vì là một chiếc xe đa dụng nên Chevrolet Traverse có khả năng xếp ghế linh hoạt giúp tạo điều kiện cho không gian để đồ trở nên rộng lớn hơn nữa.

Chevrolet Traverse 2018 - Xe crossover cỡ lớn nay còn khủng hơn 3

Đánh giá chung Chevrolet Traverse 2018

Về ngoại hình to lớn đến hoàn hảo của Traverse thì phải kể đến đầu xe có lưới tản nhiệt hình lục giác lớn, hai bên là đèn pha hẹp gần tương tự như Chevrolet Captiva, còn phía sau hệt như Acadia nhưng khác biệt ở đèn hậu được thiết kế thanh thoát hơn.

Chevrolet Traverse 2018 - Xe crossover cỡ lớn nay còn khủng hơn 4

Về nội thất thì cả hai cấu hình bảy và tám hành khách sẽ được hãng cung cấp, với bố trí có ghế dài ba chỗ ngồi cho các hàng thứ hai và thứ ba. Chất liệu gỗ và da được sử dụng chủ đạo hơn trong nội thất, hệ thống thông tin giải trí MyLink với màn hình cảm ứng màu, ngoài các tính năng có sẵn thì Traverse được trang bị Apple CarPlay và Android Auto, chế độ thoại rảnh tay. Hệ thống cảnh báo va chạm phía sau của GM với sự hỗ trợ của một máy ảnh 360 độ, và các tính năng hoạt động an toàn như kiểm soát hành trình và tự động phanh khẩn cấp.

Chevrolet Traverse 2018 - Xe crossover cỡ lớn nay còn khủng hơn 5

Về phần động cơ của Traverse, dường như Chevrolet đã quá thành công với động cơ trên Sonic mà khả năng tăng áp mang lại hiệu suất cao hơn, thường thì với động cơ 3.6 lít V-6 của GM sẽ sản sinh 305 mã lực nhưng thế hệ mới được nâng lên 310 mã lực với momen xoắn cực đại đạt 271 lb-ft. Mức tiêu hao nhiên liệu của Chevrolet Traverse 2018 theo tiêu chuẩn của EPA là 10L/100km đường trường và 14L/100km đường thành phố vẫn được giữ nguyên.

Chevrolet Traverse 2018 - Xe crossover cỡ lớn nay còn khủng hơn 6

Giá bán khởi điểm của Chevrolet Traverse sẽ vào khoảng 30,000 USD tại thị trường Mỹ cho phiên bản thấp nhất và 50,000 USD cho phiên bản cao cấp nhất.

Chevrolet Traverse 2018 – Xe crossover cỡ lớn nay còn khủng hơn
5/5 (100%) 1 phiếu