Bắt đầu từ năm 2017 này Chủ tịch GM Bắc Mỹ, ông Alan Batey xác nhận chính thức dừng sản xuất Chevrolet SS. Sau một thời gian đóng góp rất lớn cho doanh số của Chevrolet thì SS là hoàn thành tốt vai trò của mình để các dòng xe khác phát triển trên nền tảng của nó.

GM chính thức khai tử dòng sedan cỡ lớn Chevrolet SS 1

Lý do có thể dự đoán dễ dàng vì sự đi lên của phân khúc xe crossover, SUV và bán tải đang chiếm lĩnh thị trường Mỹ cũng như các nước khác. Tương lai cho dòng xe sedan cỡ lớn như Chevrolet SS thực sự ảm đạm, có thể nói là bão hõa khi trước đó GM cũng như các hàng khác liên tục tung ra nhiều mẫu cạnh tranh hơn.

GM chính thức khai tử dòng sedan cỡ lớn Chevrolet SS 2

Khi mẫu mã Chevrolet ngày một phong phú thì việc cải tiến một dòng xe đã quá lâu đời thực sự gặp nhiều khó khăn để tạo sự khác biệt. Việc một nhân tốt bị khai tử thì GM sẽ dành được nhiều thời gian hơn để đầu tư nâng cấp các nhân tố khác như Chevrolet Cruze hay Chevrolet Sonic đang được rất nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam.

GM chính thức khai tử dòng sedan cỡ lớn Chevrolet SS 3

Tuy rất ấn tượng với con số 415 mã lực mà động cơ V8 6.2L của SS nhưng phải thừa nhận một thực tế không cần thiết (dư thừa) với một dòng xe để di chuyển đơn thuần. Thêm nữa việc nâng cấp động cơ được GM rất quan tâm khi trong năm 2017 sẽ là năm nở rộ của việc giảm dung tích xilanh tăng chỉ số nén của động cơ. Việc làm này giúp tiết kiệm nhiên liệu mà hiệu năng không thay đổi, thậm chí công suất còn cao hơn những thế hệ trước.

Trần Quang Huy

GM chính thức khai tử dòng sedan cỡ lớn Chevrolet SS
2/5 (40%) 1 phiếu